Home >> Tin Tức >> AFF Suzuki Cup 2014: Đầu đã xuôi…

AFF Suzuki Cup 2014: Đầu đã xuôi…

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu
Kết quả bốc thăm chia bảng đấu
Nếu ĐT Việt Nam bốc được mã số A1, chúng ta sẽ vào bảng A, qua đó tránh được những đối thủ lớn như Malaysia, Thái Lan, ĐKVĐ Singapore và có thể cả Myanmar. Ngược lại, mã số B1 sẽ đưa ĐT Việt Nam vào “bảng tử thần”.
Tất cả những người Việt Nam có mặt tại khách sạn Sheraton – Hà Nội như nín thở chờ đợi, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bốc lá phiếu, từ từ mở ra trong sự tĩnh lặng đến gai người. Và nụ cười rạng rỡ của ông Tuấn đã bắt đầu cho những tràng pháo tay ăn mừng không ngớt. ĐT Việt Nam nằm ở bảng A, tránh được “bảng tử thần”. “Tiến sĩ Trần Quốc Tuấn quả là mát tay. Phó Chủ tịch của chúng ta đã chọn được lá phiếu đưa ĐT Việt Nam vào bảng thuận lợi”, HLV Toshiya Miura vừa nói vừa đưa ngón tay cái lên kèm theo nụ cười rất tươi.
Ở bảng đấu này, các chàng trai của chúng ta gặp đối thủ mạnh dần đều và điều đó rất có lợi bởi càng vào sâu, đội hình sẽ càng thi đấu nhuyễn, hiểu nhau hơn. Lợi thế này là không thể phủ nhận nhưng nên nhớ, sự may mắn ấy không quyết định được thành tích chung cuộc của ĐT Việt Nam.
Không ai đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam cao bằng chính các tuyển thủ, bởi những Công Vinh, Tấn Tài đều mong muốn chinh phục chức vô địch ở kỳ AFF Suzuki Cup được cho là cuối cùng trong sự nghiệp. Công Vinh nói, một khi đã mang trong mình giấc mộng vô địch thì phải xác định tinh thần là đánh bại mọi đối thủ. Tuy nhiên, trong bóng đá, để vô địch thì ngoài sức mạnh, ý chí và nỗ lực của một tập thể, may mắn là yếu tố không thể thiếu. Và ĐT Việt Nam đã có được may mắn đó, ngay trong lễ bốc thăm.
Chiến dịch AFF Suzuki Cup 2014 của ĐT Việt Nam, đầu đã xuôi…