Home >> Tin Tức >> Chuyển động M.U: Thế giới không hoàn hảo

Chuyển động M.U: Thế giới không hoàn hảo

Man United đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh
Man United đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh
Cảm thương Haynes, Perry đã quay lại định ôm Haynes, nhưng cử chỉ thân thiện của Haynes đáp lại Perry đã bị thiện xạ Bobby Lee hiểu lầm là hành động rút súng. Lee đã hạ gục Haynes bằng một phát súng xuyên tim khiến cảnh sát trưởng Red Garnett giận dữ đấm Lee. Cả Perry lẫn mẹ chú bé cũng rất tức giận vì lẽ ra cảnh sát có thể bắt sống thay vì giết chết Haynes. Thế giới trong phim ảnh còn không hoàn hảo huống gì đời thật, vì thế “A perfect World” mãi mãi chỉ là giấc mơ khó vươn tới đối với con người.
Tại đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh là Man United, HLV Louis van Gaal cũng không mong chờ một thế giới hoàn hảo. Bản thân Van Gaal, ở độ tuổi đôi mươi và là tài năng trẻ khá hứa hẹn của Ajax Amsterdam, đã nếm trải thế nào là đời không như ý. Rất ít cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí với Johan Cruyff và Johan Neeskens, nên Van Gaal chấp nhận “điều không hoàn hảo” dù có đôi chút cay đắng nhưng khá bình thản. Van Gaal nhớ mãi một câu nói của HLV huyền thoại Hà Lan Rinus Michels: “Chúa trời trao cho mỗi người một số phận, nhưng chính chúng ta có thể thay đổi số phận ấy, chọn điều tốt nhất trong bối cảnh thực tế, không hối tiếc và chấp nhận mọi hệ quả từ lựa chọn ấy”.
Van Gaal và ban huấn luyện M.U
Với suy nghĩ ấy, Van Gaal đang cân nhắc chọn giữa Wayne Rooney và Robin van Persie xem ai sẽ là thủ quân mới của M.U. Van Gaal không có được thuận lợi như Luis Enrique ở Barcelona (khi Carles Puyol giải nghệ, lập tức có Xavi Hernandez). M.U vừa chia tay với một loạt đội trưởng, đội phó trước đây, gồm Vidic, Evra, Giggs, Ferdinand. Nhìn qua nhìn lại, từ trên xuống dưới, rốt cuộc chỉ còn lại Rooney và Van Persie. Báo chí Anh cố vẽ chuyện cho thêm phần ly kỳ khi nêu tên Jonny Evans, Michael Carrick hay Darren Fletcher vào danh sách ứng viên, nhưng ai cũng biết Van Gaal chỉ nhắm đến hai cái tên.
Ban đầu, HLV Hà Lan muốn chọn tiền đạo Hà Lan Van Persie làm thủ quân như là cánh tay nối dài của ông. Khi đó, báo chí đồn ầm lên rằng tương lai của Rooney bị đe dọa. Không có lửa sẽ không có khói, nhưng một cầu thủ đỉnh cao như Rooney luôn phải sống dưới áp lực lớn. Số 10 của Red Devils đã chứng minh anh đủ sức vượt qua sức ép khi giúp M.U vô địch giải giao hữu ở Mỹ, riêng Rooney được giữ băng thủ quân và được chọn là cầu thủ hay nhất giải.
Qua đó, có lẽ Van Gaal đã hiểu nên chọn ai làm thủ quân mới của M.U. Rooney cũng như Van Persie đều không hoàn hảo, nhưng Quỷ đỏ không thể đăng quảng cáo tìm thủ quân và thật sự cũng chưa chắc đã cần một thủ lĩnh quá xuất sắc như Roy Keane, Eric Cantona, Bryan Robson hay chí ít là Nemanja Vidic. Thủ lĩnh thật sự của M.U chỉ có một (Van Gaal), còn Rooney sẽ là đại diện khả dĩ nhất của Van Gaal trên sân. Cầu thủ này 10 năm chơi cho M.U, lập biết bao công trạng, trải qua nhiều thăng trầm với không ít hy sinh (để giúp Cristiano Ronaldo hay chính Van Persie thăng hoa). Van Persie mới ở M.U 2 mùa, lại hay chấn thương, uy tín đối với đồng đội lại thấp hơn Rooney.
Van Gaal tính tình cổ quái nhưng chắc chắn đủ sáng suốt đưa ra quyết định hợp lý nhất cho M.U và cả chính ông. Rooney là điều hoàn hảo nhất trong thế giới không hoàn hảo mang tên M.U.