Home >> Tin Tức >> Guinness International Champions Cup: Giải đấu của các đại gia

Guinness International Champions Cup: Giải đấu của các đại gia

Tại International Champions Cup 2013, Real đã lên ngôiTại International Champions Cup 2013, Real đã lên ngôi
* Tổng hợp chuyển nhượng ngày 24/7
* Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Hè 2014
MỚI CÓ TỪ 2009
Kể từ năm 2009, giải đấu World Football Challenge bắt đầu được tổ chức trên đất Mỹ, quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu của châu Âu cũng như giải MLS. Giải đấu này không chỉ để phục vụ khán giả Mỹ nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự ham thích của NHM đối với môn thể thao vua, mà còn giúp thúc đẩy trình độ phát triển của các đội dự giải MLS. 
Tuy nhiên sau 2 lần đổi tên, giải Guinness International Champions Cup 2014 lần này chỉ bao gồm các đội bóng hàng đầu châu Âu, nhằm phục vụ khán giả là chính. Dù vậy, một số tên tuổi lớn của bóng đá lục địa già vẫn tranh thủ đá giao hữu với các CLB Mỹ trước khi giải khởi tranh, chẳng hạn trận Man Utd thắng L.A Galaxy 7-0 mới đây.
Giải đấu này chỉ có 1 trận diễn ra ở Canada, chính là trận khai mạc giữa Olympiakos và Milan mới đây tại sân BMO Field, thành phố Toronto. Tuy nhiên, trận này chỉ thu hút được khoảng 10.000 khán giả, một phần vì NHM Canada không thực sự nhiệt tình, phần nữa vì Olympiakos không phải cái tên “hàng hiệu”, trong khi Milan không có nhiều ngôi sao.

13 trận đấu tại giải này diễn ra trên 13 sân vận động khác nhau, ngoài trận khai mạc kể trên thì 12 trận còn lại đều được tổ chức tại Mỹ. Vì thế, người ta đã ví giải đấu này giống như một chuyến lưu diễn của các ngôi sao ca nhạc trên lãnh thổ Hoa Kỳ. 
2 ĐIỂM/TRẬN THẮNG, CHỈ 1 TRẬN CHUNG KẾT
Tại International Champions Cup 2013, các đội đá theo kiểu knock-out, đội thắng vào vòng trong, kẻ thua đá trận tranh các hạng 3, 5 và 7. Điều này khiến nhiều trận không thực hấp dẫn, khi số trận mang tính knock-out quá nhiều, dẫn tới sự thận trọng nhất định của các đội dù chỉ là giải giao hữu.
Guinness International Champions Cup 2014 đã có bước tiến đáng kể, đó là việc chia 8 đội ra làm 4 bảng, đá vòng tròn một lượt như các giải đấu hàng đầu cấp ĐTQG.
Trước đây giải đấu có hệ thống tính điểm rất phức tạp. 3 điểm cho mỗi trận thắng giống tất cả các giải hàng đầu khác, nhưng mỗi bàn thắng được ghi lại được tính thêm 1 điểm. Điều này làm NHM và ngay cả thành viên các đội bóng tham dự đôi khi rất khó hiểu, không tính toán được mục tiêu.

Thể thức tính điểm tại giải này được đơn giản hóa tới mức tối thiểu. 2 điểm cho mỗi trận thắng trong 90 phút và 1 điểm nếu thắng sau loạt sút luân lưu. Nếu sau 2 hiệp chính trận đấu đang có tỷ số hòa, 2 đội sẽ không đá hiệp phụ mà bước luôn vào loạt sút luân lưu 11m.
Sau vòng bảng, Guinness International Champions Cup 2014 sẽ chỉ có 1 trận chung kết tại sân Sun Life ở thành phố Miami, bang Florida, diễn ra vào sáng 5/8 (giờ Việt Nam) giữa 2 đội dẫn đầu bảng A và B. BTC quyết định thay đổi như vậy là nhằm giữ được chất “tinh” cho giải giao hữu này.
2 BẢNG ĐẤU GIẢI NĂM NAY
Bảng A: Inter Milan, Man Utd, Real Madrid, Roma
Bảng B: Olympiakos, Liverpool, Man City, AC Milan