Home >> Tin Tức >> Hàng công Dortmund: Immobile – Ramos có thành “song sát”?

Hàng công Dortmund: Immobile – Ramos có thành “song sát”?

Immobile sẽ đá cắm và Ramos (ảnh nhỏ) hỗ trợ anh từ phía sau
Immobile sẽ đá cắm và Ramos (ảnh nhỏ) hỗ trợ anh từ phía sau
Tuy nhiên, nửa còn lại sẽ đặt ra cho HLV Juergen Klopp một bài toán khó: Liệu ông sẽ sử dụng 2 tân binh này thế nào? Có hai lựa chọn. Hoặc là cắm một trong hai tiền đạo này thay thế đúng vào vị trí của Lewandowski. Nhưng mạo hiểm hơn, sử dụng cả hai.
Trong cả mùa bóng trước, Dortmund đều chỉ chơi với sơ đồ 4-2-3-1. Họ chưa từng đá 2 tiền đạo và bài toán biến cặp Immobile-Ramos thành song sát xem ra cần phải được đầu tư chất xám nhiều hơn.
Báo chí Đức gợi ý: Immobile là mẫu trung phong cắm điển hình. Anh sẽ chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công. Còn Ramos hoạt động rộng ở nhiều vị trí khác nhau trong sơ đồ 4-2-3-1. Lý tưởng , Ramos sẽ chơi ngay sau Immobile trong vai trò hộ công. Đây vốn dĩ là cách sắp xếp mà Man City đã rất thành công khi kết hợp bộ đôi Aguero và Dzeko.
Tuy nhiên nếu cần, một cầu thủ đa năng như Ramos hoàn toàn có thể chơi dạt sang 2 biên và dành vị trí hộ công cho Marco Reus. Vị trí mà Klopp nhiều khả năng sẽ hướng Ramos chơi có thể sẽ là tiền vệ cánh phải, nơi Mkhitaryan thi đấu không thực sự tốt trong giai đoạn cuối của Bundesliga mùa trước.
 
Immobile và Ramos không thua kém Lewandowski
THÀNH TÍCH CỦA IMMOBILE, RAMOS & LEWANDOWSKI Ở GIẢI VĐQG MÙA TRƯỚC
Nếu NHM Dortmund vẫn còn băn khoăn về lỗ hổng mà Lewandowski để lại, đồng thời đặt câu hỏi: Liệu Immobile và Ramos có thể thay thế được Lewandowski hay không, hãy cùng xem những con số thống kê về phong độ của 2 tân binh này so với cầu thủ mà họ thay thế. Rõ ràng xét về thành tích ghi bàn, cả Immobile và Ramos đều không hề kém cạnh Lewandowski. Thậm chí Immobile còn nổ súng thường xuyên hơn cựu tiền đạo của Dortmund, với trung bình 118 phút/bàn tại Serie A mùa trước.