Home >> Tin Tức >> Luis Enrique sẽ tạo nên một Barca “100% La Masia”

Luis Enrique sẽ tạo nên một Barca “100% La Masia”

Enrique đang đi đúng với truyền thống của Barca
Enrique đang đi đúng với truyền thống của Barca

Tất nhiên, đó là một đội hình gồm phần lớn những nhân tố trẻ. Jordi Masip trong khung gỗ, Marc Bartra, Martin Montoya ở hàng thủ, Sergi Roberto tại tuyến giữa, và Rafinha, Munir El Haddadi trên hàng công, kết hợp với những trụ cột của Barca như Gerard Pique, Jordi Alba, Sergio Busquets, Andres Iniesta và Pedro.

Còn nhớ, Pep từng giới thiệu một đội hình có tới 7 cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia trong trận chung kết Champions League 2008/09 với M.U (Victor Valdes, Carles Puyol, Pique, Iniesta, Xavi, Busquets và Lionel Messi). 2 năm sau đó, Barca thậm chí còn ra sân với 9 cầu thủ “gà nòi” trong trận chung kết FIFA Club World Cup với Santos (thêm Cesc Fabregas và Thiago).


Những sản phẩm xuất sắc nhất của lò La Masia

Barca vào thời điểm hiện tại, có thể coi đang bước vào giai đoạn chuyển giao nhân sự, kết thúc một chu kỳ đào tạo thành công. Khi mà lứa Valdes, Xavi, Iniesta, Puyol sẽ dần lui về hậu trường, những người như Pique, Messi, Pedro hay Busquets sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc dìu dắt cũng như truyền lại tinh thần La Masia cho các cầu thủ trẻ tiềm năng của họ.

Sẽ là ngớ ngẩn nếu cho rằng Enrique sẽ liên tiếp tung ra những đội hình “100% La Masia” như vậy trong các trận đấu chính thức của Barca ở mùa giải mới, đơn giản bởi các cầu thủ trẻ của họ dù có tài năng đến đâu, cũng cần những bước đi bản lề để khẳng định mình. Nhưng hãy tin rằng với cách làm bóng đá của Enrique, họ sẽ là lứa kế cận xứng đáng cho lớp đàn anh.