Home >> Tin Tức >> Thế lưỡng nan của Chelsea trong khung thành: Lỗi của Mourinho?

Thế lưỡng nan của Chelsea trong khung thành: Lỗi của Mourinho?

Cả Cech lẫn Courtois đều không muốn phải ngồi dự bị
Cả Cech lẫn Courtois đều không muốn phải ngồi dự bị
Tình hình sẽ chuyển biến rất phức tạp và khó giải quyết nếu chiến lược gia người BĐN phạm sai lầm. Thật vậy, Mourinho hoàn toàn có thể lâm vào tình cảnh rất khó chịu trong phòng thay đồ, khi để vấn đề trong khung gỗ kéo dài như thế.
Chelsea đang sắp bước vào mùa giải có tính bước ngoặt và Mourinho phải đảm bảo mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch. Ông vẫn muốn giữ Cech lại vì thủ môn người Czech đã rất trung thành với ông trong quá khứ. Mourinho luôn muốn vây quanh ông là những đồng minh, những người kỳ cựu, nhưng hiền lành như Cech. Đó cũng là lý do tại sao ông đưa Didier Drogba trở lại Stamford Bridge. Là một cầu thủ, Drogba đã sa sút nhiều, nhưng là một cá tính lớn, Drogba vẫn sẽ là cánh tay phải của ông trong phòng thay đồ.
Cech đã bắt chính nhiều năm, đã giành mọi danh hiệu có thể với Chelsea. Anh đôi khi mạo hiểm cả sinh mạng vì đội bóng. Có thể nói rằng Chelsea nợ anh một vị trí bắt chính. Tuy nhiên, nếu chỉ thuần túy lựa chọn cầu thủ vì phong độ, và vì lợi ích, trong trường hợp này là tương lai, của đội bóng, thì người được bắt chính phải là Courtois. Những gì thủ thành trẻ này thể hiện trong vài mùa qua ở Atletico có thể thuyết phục ngay cả những BLV khó tính nhất. Chỉ trong mùa trước, anh đã giành La Liga, vào chung kết Champions League và tỏa sáng ở World Cup.
HLV Mourinho
Giờ anh đã trở lại Chelsea, Courtois sẽ không hài lòng nếu phải bắt đầu mùa giải trên ghế dự bị. Và anh có lý. Chỉ vài trận vào sân ở League Cup không có ý nghĩa gì nhiều một khi bạn đã từng được bắt chính ở chung kết Champions League và giành các danh hiệu lớn.
Dù Mourinho chọn giải pháp nào, một trong hai thủ thành của ông sẽ thất thất vọng. Một giải pháp dung hòa là xoay tua, nhưng đó là phương án không hiệu quả với các thủ môn. HLV người BĐN cần phải quyết định dứt khoát. Thật ra, ông lẽ ra phải đưa ra quyết định rồi mới phải.
Cả hai cầu thủ đó đều không muốn làm dự bị và năng lực của họ khiến cho họ xứng đáng như thế. Họ cũng đầy cá tính và nhiều tham vọng, chứ không phải như ngài dễ chịu Mark Schwarzer. Họ giỏi hơn thế, và có cái tôi lớn hơn thế.
Mark Schwarzer
Cech mới 32 tuổi, tuổi đẹp nhất của một thủ môn, với ít nhất 4-5 năm đỉnh cao nữa phía trước. Anh chưa hề muốn bỏ cuộc lúc này. Thật ra, rất khó hiểu tại sao Mourinho lại tự gây rắc rối cho ông bằng cách quyết định đưa Courtois trở lại từ TBN. Nếu ông tin ở Cech, tại sao phải làm thế? Còn nếu không, ông lẽ ra nên thu xếp để thủ thành người Czech ra đi từ sớm.
Đưa về Courtois là Mourinho đã bắt đầu làm nóng thùng đạn dưới chân ông, mà xử lý không khéo có thể tạo ra những vụ nổ đáng tiếc trong phòng thay đồ. Lẽ ra, HLV người BĐN đã tránh được chuyện đó. Courtois sẽ vui vẻ trở lại Atletico và bắt chính cho nhà vô địch TBN thêm ít ra là một mùa nữa. Sau đó anh sẽ trở lại Chelsea cũng chưa muộn, mọi người đều có thể vui vẻ.
Nhưng Mourinho không nghĩ thế, dù rằng nếu ông có cần ai trong mùa giải tới, thì đó có lẽ là Romelu Lukaku, chứ không phải Courtois. Nếu tuyển thủ Bỉ không được ra sân mùa này, rất có thể anh sẽ theo bước đồng hương của mình đòi rời Stamford Bridge.