Home >> Tin Tức >> Vụ Luis Suarez: Muộn nhất là 17/8 sẽ có phán quyết

Vụ Luis Suarez: Muộn nhất là 17/8 sẽ có phán quyết

Suarez trên đường đến dự phiên xử kháng án ở Thụy Sỹ
Suarez trên đường đến dự phiên xử kháng án ở Thụy Sỹ

Suarez đã phải dành 5 tiếng đồng hồ để khiếu nại với CAS về án phạt mà FIFA dành cho anh sau vụ cắn hậu vệ Chiellini. Các luật sư của tuyển thủ Uruguay cũng đã trổ hết tài phép với hy vọng CAS sẽ thay đổi phán quyết của FIFA để Suarez được giảm án.

Tuy nhiên, CAS rốt cục vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng. Theo nhật báo thể thao Marca, ngay cả bồi thẩm đoàn của CAS cũng cảm thấy bối rối trong việc xử lý vụ này. Vì vậy, họ cần phải có thêm thời gian vài ngày thảo luận trước khi được ra kết luận cuối cùng. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra muộn nhất vào ngày 17/8.
Cũng trong ngày hôm qua, Suarez đã trở lại Barcelona. Trả lời phỏng vấn giới truyền thông xứ sở Bò tót, tuyển thủ Uruguay tỏ ý rất tin tưởng rằng, anh sẽ được giảm án ít nhất xuống còn một nửa thời gian so với mức kỷ luật ban đầu của FIFA.
Nếu CAS quyết định giảm án cho Suarez đúng như những gì tiền đạo này kỳ vọng, anh sẽ được ra sân thi đấu cho Barca trong trận đấu ở vòng 2 La Liga gặp chủ nhà Villarreal vào ngày 31/8 (Suarez vẫn sẽ không thể thi đấu trong trận gặp Elche ở vòng 1).
Suarez bị cấm mọi hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng do lỗi cắn hậu vệ Giorgio Chiellini của ĐT Italia ở vòng bảng VCK World Cup 2014. Ngoài ra tiền đạo người Uruguay còn bị treo giò 9 trận tại ĐTQG và phải nộp phạt 82.000 euro. Đó được xem là một trong những scandal lớn nhất tại giải đấu diễn ra ở Brazil và khiến Suarez phải làm khán giả trong suốt chặng đường còn lại của Uruguay tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.
Suarez gia nhập Barca mùa Hè này từ CLB Liverpool với phí chuyển nhượng là 94 triệu euro. Và theo quan điểm của lãnh đạo đội bóng xứ Catalan, lỗi cắn người của Suarez không liên quan gì đến họ và FIFA không thể áp dụng án phạt dành cho tuyển thủ Uruguay ở bình diện CLB.
Trước đó, một quan chức của CAS cũng bày tỏ quan điểm rằng, Suarez gây lỗi lầm khi đá cho ĐT Uruguay và FIFA chỉ nên trừng phạt anh ở cấp ĐTQG.