Không để ông Park nghỉ ngơi, VFF bố trí đấu giao hữu

khong-de-ong-park-nghi-ngoi-vff-bo-tri-dau-giao-huu

Khoảng thời gian này các giải đấu quốc tế đều bị hoãn do Covid-19, chiến lược gia Hàn Quốc đang có khoảng thời gian khá rảnh rỗi, VFF đã nghĩ ra biện pháp khắc phục điều này.

Toàn bộ các trận đấu tại vòng loại WC 2022 khu vực AFC vào tháng 3 và tháng 6 đã chính thức bị hoãn. Đây phải gọi là một tin khá vui với đội tuyển khi hàng loạt trụ cột nơi hàng thủ đều đang đi “cà nhắc”. Điều cần nhất với ĐTVN lúc này là thời gian để có được một đội hình sung mãn nhất.

Ở thời điểm hiện tại, vị chiến lược gia xứ Kim chi chỉ đi theo dõi các trận đấu tại V-League để đánh giá về thực trạng của các học trò tại đội tuyển, qua đó dần đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất.

Trong hoàn cảnh ông Park đang khá “rảnh rang”, VFF có thể mời các đội tuyển khác đá giao hữu với ĐT Việt Nam và điều này đã được FIFA và liên đoàn bóng đá châu á chấp nhận. Cụ thể, các đội tuyển có thể thi đấu tập với nhau nếu như cả hai bên đạt được thỏa thuận.

Như vậy, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, ĐTVN vẫn có thể đá giao hữu nếu như đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cho các cầu thủ và đây sẽ là những trận đấu khá quan trọng để đánh giá chất lượng thực sự của đội tuyển khi các giải đấu lớn trở lại trong giai đoạn cuối năm.

Ngoài tập trung cho vòng loại WC 2022 khu vực AFC, cuối năm nay các cầu thủ sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2020.