Mẹo tăng tỷ lệ chiến thắng khi đặt cược xiên

Mẹo tăng tỷ lệ chiến thắng khi đặt cược xiên
  • Là chiến thắng gây ra bởi kỹ năng hoặc may mắn?
  • Đánh giá kỹ năng với sự trợ giúp của đồng xu
  • Ví dụ Floyd Mayweather

Không còn nghi ngờ gì nữa, những vận động viên thể thao giỏi nhất được xác định bởi khả năng tránh thua trận liên tục: Roger Federer tại Wimbledon, Jurgen Klopp trên sân nhà và Floyd Mayweather trên võ đài. Nhưng những vệt chiến thắng này có phải do kỹ năng tuyệt vời – hay chỉ là may mắn? Đọc để tìm hiểu.

Các nhân vật được liệt kê ở trên đều đứng đầu trong các ngành nghề tương ứng của họ, nhưng tại sao họ lại xoay sở để cùng nhau giành chiến thắng ở trên và vượt ra ngoài – đôi khi là những đồng nghiệp tài năng, cả quá khứ và hiện tại? Sự thật là bên cạnh tài năng của họ, may mắn là yếu tố then chốt trong việc thiết lập các chuỗi chiến thắng.

Thay thế các ký tự bằng tiền xu

Nếu bạn rời khỏi các màn trình diễn và tính cách của các môn thể thao chuyên nghiệp và nghĩ rằng những cuộc chạy này là sự xuất hiện của toán học, sẽ dễ hiểu hơn nhiều về cách nhận thức của chúng ta về các chuỗi chiến thắng bị sai lệch. Lấy vận động viên quyền anh Floyd Mayweather làm ví dụ, và tưởng tượng các trận đấu như tung đồng xu thay vì thi đấu dựa trên kỹ năng.

Nếu bạn đã ném một đồng xu 100 lần, xác suất ra lệnh rằng bạn sẽ có 75% cơ hội nhìn thấy một vệt ít nhất 6 đầu (hoặc đuôi) xảy ra liên tiếp và xác suất 10% chứng kiến ​​một vệt ít nhất 10 đầu liên tiếp (hoặc đuôi).

Hãy tưởng tượng nếu trình tự đó được hiển thị cho bạn theo kiểu sau, với những người đứng đầu là đại diện cho điều đó

Là một con người, bạn tự nhiên bị lôi cuốn theo mô hình dễ xác định nhất – chuỗi lớn Os ở hàng thứ tư. Điều đó có nghĩa là giai đoạn này đáng chú ý hơn những giai đoạn khác? Có phải người đứng đầu đã chủ động? Nó đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời? Không – đó là một đồng tiền. Xác suất ra lệnh rằng đôi khi những chuỗi này chỉ xảy ra.

Đối với người chơi tennis, võ sĩ, nhà quản lý, v.v., bất kỳ hình thức nào – mặc dù các chuỗi chiến thắng đặc biệt sâu sắc – có thể làm sai lệch phán đoán của chúng tôi theo cách tương tự như mô hình ở trên, và cũng khiến chúng tôi đánh giá quá cao cơ hội của mô hình tiếp tục.

Ví dụ: đã thay thế chữ O và chữ X bằng chữ W và chữ L (để thắng và thua), hãy xem mẫu sau:

Trên ấn tượng đầu tiên của bạn, bạn tin vào kết quả nào trong trò chơi ??? Hầu hết mọi người sẽ tưởng tượng rằng chiến thắng sẽ tiếp tục. Bây giờ hãy xem hình ảnh này:

Bạn tưởng tượng gì lấp đầy trong ??? đây? Đương nhiên, chúng tôi tiếp tục mô hình và nhập vào WW WWWWW – mặc dù mọi thứ có thể lấp đầy không gian này. Tại sao? Hoàn toàn bởi vì bộ não con người tự nhiên tạo ra các mô hình và bám vào chúng – ngay cả khi không có lý do nào đằng sau nó. Một phần thứ hai của tâm lý con người, The Fallbl Fall Fallacy , cũng sẽ đóng một phần trong quyết định của chúng tôi.

Yếu tố kỹ năng cá cược Dafabet

Tất nhiên, không ai có thể đề xuất rằng những cá tính thể thao vĩ đại nhất đã đạt được những chiến công của họ chỉ thông qua sự ngẫu nhiên. Rõ ràng là tài năng của họ đã cho phép họ ở trong một vị trí để đạt được những chiến công như vậy. Về bản chất, kỹ năng của họ khiến họ trở thành một đồng xu có trọng số, được định đoạt nhiều hơn trên Hạ Hật (hoặc thắng) so với một số người khác, nhưng đó không có nghĩa là một kết quả rõ ràng.

Ví dụ, khi Rafael Nadal chơi trên sân đất nện, anh ta có thể được coi là một đồng tiền rất nặng. Tỷ lệ thắng sân đất nện của anh ấy trong những năm gần đây có tỷ lệ thành công trung bình là 95,4%, rõ ràng là chiến thắng của Nadal không phải do may mắn, nhưng cơ hội có thể đóng một vai trò lớn trong mùa giải hoàn hảo của anh ấy vào năm 2010 chẳng hạn.

Vậy có phải lý do Federer thống trị tại Wimbledon vì anh ta giỏi hơn Pete Sampras? Hay sức nóng tốt như đội bóng Lakers thập niên 1970 sau chuỗi trận lịch sử của họ?

Câu trả lời là có thể. Trên thực tế, chuỗi chiến thắng là do sự kết hợp của các yếu tố – một trong số đó là may mắn. Bằng cách bỏ qua đầu vào mà cơ hội có được, chúng tôi để mình trở thành nạn nhân để đánh giá quá cao cơ hội của các đội về chiến thắng.

Trong thể thao Mỹ, cơ hội có thể được coi là đóng vai trò lớn hơn trong quá trình tố tụng, vì cấu trúc bình đẳng đảm bảo rằng có sự phân chia tài năng công bằng hơn giữa các đội, và do đó ít có cơ hội cho một đội thống trị như trong bóng đá châu u.

Ngoài việc giành chiến thắng, cần thận trọng khi sử dụng bất kỳ hướng dẫn biểu mẫu nào làm chỉ số. Chúng ta có nên thực sự tin rằng một đội có hình thức LLWWW năm trò chơi sẽ đánh bại một đội tại WWLLL không?