So sánh Văn Hậu với Công Phượng là quá khập khiễng

so-sanh-van-hau-voi-cong-phuong-la-qua-khap-khieng

Hoàng Vũ Samson có những chia sẻ dành cho Văn Hậu tại đất khách. Cựu tiền đạo Hà Nội FC cho rằng người Văn Hậu nên tiếp tục cố gắng thể hiện bản thân tại trời u thay vì nhụt chí và nghĩ tới việc quay về Việt Nam.

Sau những thành tích chói sáng cả ở cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển, SC Heerenveen đã ký kết hợp đồng dạng cho mượn với hậu vệ sinh năm 1999, thời hạn của hợp đồng là một năm kèm theo điều khoản mua đứt. Tưởng rằng cơ hội thi đấu tại trời u đã mở ra đối với hậu vệ trẻ, song từ khi gia nhập đội bóng Hà Lan đến nay, Hậu mới chỉ giành được suất đá chính ở đội trẻ của Heerenveen, triển vọng lên đá ở đội 1 của Hậu là khá mờ mịt.

Giới truyền thông cho rằng hậu vệ người Thái Bình đang đi vào vết xe đổ của Công Phượng và khuyên anh nên trở về Việt Nam càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên với Hoàng Vũ Samson – người đồng đội cũ của Văn Hậu tại Hà Nội FC lại có cái nhìn hoàn toàn khác. Anh cho rằng Văn Hậu nên cố gắng thể hiện mình với đội bóng Hà Lan thay vì nản chí và nghĩ tới việc trở về quay đầu.

“Không thể so sánh Công Phượng với Văn Hậu được, họ đá ở vai trò khác nhau. Với Hậu, mọi thứ bình thường hơn bởi cậu ấy là hậu vệ. Tôi cũng có thể thi đấu ở vị trí này.”, Hoàng Vũ Samson cho hay.

“Văn Hậu đang thi đấu tốt. Việc của cậu ấy cần bình tĩnh chờ đợi. Họ không sử dụng Hậu cho tính chất của trận đấu nhưng khi họ cần cậu ấy sẽ được vào sân và sẽ có sự tự tin lớn hơn”

“Nếu Hậu tiếp tục phát triển như này, cậu ấy sẽ tiến bộ rất nhanh. Bóng đá Hà Lan đẳng cấp cao hơn V-League rất nhiều, và tôi không nghĩ sẽ tốt nếu Hậu quay trở về”.

Nhận định của Samson về Văn Hậu là hoàn toàn có cơ sở khi hậu vệ trẻ của Heerenveen dù không có nhiều cơ hội ra sân tại trời u nhưng về mặt thể chất anh đã cải thiện đáng kể. Không những thế sự tinh khôn trong lối chơi của Hậu cũng được tăng lên rất nhiều và điều đó được chính anh thể hiện tại SEA Games 30.