CLB Hà Nội có chủ tịch trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

CLB Hà Nội có chủ tịch trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam (1)

Trước thềm V-League 2020, đội bóng thủ đô đã có sự thay đổi lớn về nhân sự khi bổ nhiệm một chủ tịch 9x, người này không ai khác chính là ông Đỗ Vinh Quang, thứ nam của Bầu Hiển.

Hồi tháng 7 vừa qua, Công ty T&T đã bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Chiến làm giám đốc đồng thời kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Hội sẽ rút lui khỏi vị trí chủ tịch đội bóng thủ đô để nhường vị trí này cho người tiền nhiệm.

Đây là một thông tin khá bất ngờ đối với người hâm mộ bóng đá bởi ông Hội là người nhiều kinh nghiệm trong vai trò chủ tịch.

Tuy nhiên chỉ 6 tháng sau khi ông Chiến lên làm chủ tịch, Hà Nội đã tiếp tục thay thêm một vị chủ tịch nữa. Và người được lựa chọn lần này là ông Đỗ Vinh Quang.

Ông Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là thứ nam của ông Đỗ Quang Hiển. Với việc được bổ nhiệm vào vị trí mới, ông Đỗ Vinh Quang trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi mới 25 tuổi. Đồng hành với ông Đỗ Vinh Quang là ông Nguyễn Quốc Tuấn, người tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành của CLB.

CLB Hà Nội có chủ tịch trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam (2)

Trước khi nắm ghế Chủ tịch CLB, Đỗ Vinh Quang đã âm thầm đứng sau điều hành đội bóng. Chủ tịch 9x là người từng tham gia đàm phán trong thương vụ Đoàn Văn Hậu sang đầu quân cho SC Heerenveen của Hà Lan theo hợp đồng cho mượn năm 2019 hay đưa Manchester City sang Việt Nam du đấu năm 2015.

Và nhiệm vụ quan trọng nhất của chủ tịch Đỗ Vinh Quang ở mùa giải này là đưa đội bóng thủ đô đứng đầu ở mọi giải đấu tham dự và sớm trở lại đấu trường châu Á. Mùa trước, Hà Nội đã bay cao bay xa tại AFC Cup.

Tuy nhiên do không cử đội trẻ dự giải U15 quốc gia 2019, Hà Nội FC đã vi phạm Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp và không được tham dự các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá châu Á tổ chức trong năm 2020.

Chính vì vậy mùa này họ đang rất quyết tâm để lấy lại những gì đã mất của mình. Việc đứng đầu các giải tham dự như V-League, Cúp Quốc gia sẽ giúp đội bóng thủ đô trở lại sân chơi châu lục vào mùa tới.