Người Mã gặp khó về lực lượng trước trận quyết đấu Việt Nam

nguoi-ma-gap-kho-ve-luc-luong-truoc-tran-quyet-dau-viet-nam

Liên quan đến những lo ngại về Virus Corona, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã quyết định hủy trận giao hữu của đội nhà với Bahrain.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới, ĐT Malaysia đã sớm lên kế hoạch đá giao hữu với ĐT Bahrain. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong một thông báo vào ngày 24/2 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã quyết định hủy trận đấu giao hữu này.

Trên mạng xã hội, Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingram xác nhận: “Trong bức thư mà FAM nhận được từ Liên đoàn Bóng đá Bahrain (BFA) hôm 24/2, Tổng thư ký Ebrahim Saad Al Buainain gửi lời xin lỗi vì đã không thể tổ chức trận đấu như kế hoạch đã định do những chỉ thị mới của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế quốc gia”.

Như vậy, với việc không thể có trận đấu với Bahrain, Malaysia sẽ phải sớm tìm “quân xanh” mới để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu quan trọng trước UAE (26/3) và Việt Nam (31/3) sắp tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

nguoi-ma-gap-kho-ve-luc-luong-truoc-tran-quyet-dau-viet-nam-2

Trải qua 5 lượt trận, Malaysia đang có 9 điểm, xếp sau Việt Nam với 2 điểm ít hơn. Hiện tại, khi mà cơ hội tranh ngôi đầu vẫn đang chia cho cả Việt Nam, Malaysia, UAE và Thái Lan, những lượt trận cuối sẽ có ý nghĩa như một trận chung kết với mỗi đội bóng. Đó là lý do các đội rất cần những trận giao hữu trước khi bước vào các trận chính thức.

Trong khi đó, Việt Nam sau khi hủy trận giao hữu với Iraq cũng với lý do tương tự đã không mất quá nhiều thời gian để mời ĐT Kyrgyzstan thi đấu. Trận đấu này sẽ được diễn ra vào ngày 26/3 tới trên sân Gò Đậu (Bình Dương). Dự kiến, toàn đội sẽ hội quân vào ngày 21/3.

Lúc này, tại bảng G, Đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn nhất trong cuộc đua giành vé tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Hy vọng, chúng ta sẽ tận dụng được những lợi thế đang có để lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà có mặt tại vòng loại cuối cùng.