“Phốt” của Văn Quyến bất ngờ bị đào mộ

phot-cua-van-quyen-bat-ngo-bi-dao-mo-2

Phi vụ bán độ của Phạm Văn Quyến – Cậu bé vàng của bóng đá Việt Nam đã bị báo châu Á lựa chọn vào top 3 vụ dàn xếp tỷ số gây chấn động Đông Nam Á.Phạm Văn Quyến (sinh năm 1984) là cựu tiền đạo The Vissai Ninh Bình và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam..

Văn Quyến là một trong những cầu thủ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam những năm 2002-2003.

Văn Quyến đã giành được 1 Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 2003, năm ấy anh mới chỉ 19 tuổi. Tuy nhiên khi tài năng vừa vụt sáng Văn Quyến đã dính vào vòng lao lý.

Cuối năm 2005, Văn Quyến đã tham gia vào vụ dàn xếp tỷ số tại vòng bảng SEA Games 23, trận Việt Nam – Myanmar (ngày 24 tháng 11, 2005). Sau đó ngôi sao này đã bị kết án 2 năm tù năm 2007 nhưng được hưởng án treo và bị cấm đá bóng 4 năm.

Đó là vụ dàn xếp tỷ số làm chấn động bóng đá Việt Nam và cả bóng đá Đông Nam Á khi đó. Và hôm nay, khi FIFA vào cuộc điều tra vụ dàn xếp của Myanmar tại vòng loại World Cup 2022 thì bản án đau lòng ngày nào của Văn Quyết lại bị nhắc lại.

Theo đó mới đây Live Sport Asia đưa ra 3 vụ bê bối chấn động nhất bóng đá Đông Nam Á. Và vụ bán độ của cậu bé vàng cùng đồng đội đã bị xếp ở vị trí số 1.

phot-cua-van-quyen-bat-ngo-bi-dao-mo

“7 cầu thủ của Việt Nam bị cáo buộc lấy tiền để dàn xếp tỉ số của trận đấu giữa Việt Nam với Myanmar tại SEA Games 23 có cách biệt mức tối thiểu. Và trận đấu cuối cùng kết thúc với chiến thắng 1-0 cho Việt Nam .

Một số tài năng xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam thời bấy giờ rơi vào vòng lao lý. Quả bóng vàng Việt Nam 2003 Phạm Văn Quyến bị kết án hơn 2 năm tù và 4 năm không được tham gia các hoạt động bóng đá. Tiền vệ Lê Quốc Vượng nhận án phạt tù 4 năm”.

Khi đó, lứa cầu thủ của Văn Quyến, Quốc Vượng hay Quốc Anh được coi là thế hệ vàng tiếp theo của đội tuyển Việt Nam. Sau vụ bán độ chấn động, những ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đã mất cả sự nghiệp, danh tiếng.

Và đó vẫn là một nỗi đau, một vết nhơ không thể nào quên của bóng đá Việt Nam mãi tận sau này.