Chưa có Lee Nguyễn, Sân Thống Nhất đón tạm ngoại binh Hàn Quốc

chua-co-lee-nguyen-tp-hcm-don-tam-tan-binh-han-quoc-2

Nguồn tin cho rằng đội chủ sân Thống Nhất vừa ký thành công một hợp đồng nữa trước khi chờ tin tức từ cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn.

Đại diện Tp. Hồ Chí Minh vừa xác nhận đội chủ sân Thống Nhất đã chiêu mộ thành công tiền vệ người Hàn Quốc Seo Yong-duk trước khi mùa giải mới bắt đầu, trong thời gian chờ đợi kết quả từ thương vụ Lee Nguyễn.

Cụ thể, tiền vệ người Hàn sẽ đến Tp. Hồ Chí Minh theo bản hợp đồng không được tiết lộ chi phí, nhưng cầu thủ này nhiều khả năng chỉ thi đấu cho đội bóng thành phố mang tên Bác trong một mùa giải.

Cầu thủ sinh năm 1989 từng khoác áo U20 Hàn Quốc trong giai đoạn 2007-2009. Seo Yong-duk từng chơi cho FC Tokyo ở J1 League của Nhật Bản. Anh vừa có thời gian chơi bóng trong màu áo của Busan Ipark ở giải K League 2.

Được biết, tiền vệ 31 tuổi chỉ sẽ đá ở các mặt trận ở giải đấu quốc nội cho đến tháng 5. Hiện tại, thời hạn đăng ký cầu thủ ở các giải châu Á đã kết thúc. Theo đó, Seo Yong-duk là suất ngoại binh châu Á thay cho Judue Matias bị chấn thương.

Tp. Hồ Chí Minh vẫn đang tìm kiếm thêm một ngoại binh chất lượng nữa thay cho tiền đạo Viktor Prodell. Ngày 22/2 là hạn chót thời hạn đăng ký cầu thủ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp.

chua-co-lee-nguyen-tp-hcm-don-tam-tan-binh-han-quoc

Hiện tại, Tp. Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch đưa tiền vệ Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn trở về V-League 2020 thi đấu trước khi thị trường chuyển nhượng tại Việt Nam kết thúc. Dẫu vậy, đội chủ sân Thống Nhất đang gặp khó khăn ở thương vụ này.

Cụ thể, Lee Nguyễn nhận mức lương hàng năm 525.000 USD khi thi đấu cho Los Angeles FC ở mùa giải 2019. Được Inter Miami của David Bekham chọn cho mùa giải 2020, lương hàng năm của anh cũng sẽ xoay quanh con số này.

Chính vì vậy Tp. Hồ Chí Minh sẽ bỏ ra một con số lớn để trả lương cho ngôi sao này. Tp. Hồ Chí Minh đã đưa ra lời đề nghị 10 tỷ đồng/năm cho Lee Nguyễn nhưng tiền vệ này vẫn chưa đồng ý.

Việc bỏ ra hàng chục tỉ đồng một năm để đặt niềm tin vào một ngôi sao 34 tuổi được cho là quyết định khá mạo hiểm của Tp. Hồ Chí Minh. Trong tình cảnh CLB này đang gặp khó khăn về tài chính khi đem về một loạt những cầu thủ thì việc chi trả số tiền quá lớn cho Lee Nguyễn sẽ đẩy đội bóng vào thế khó.