TP. Hồ Chí Minh chịu chi mua tự do cho Lee Nguyễn

tp-ho-chi-minh-chiu-chi-mua-tu-do-cho-lee-nguyen-2

Đội chủ sân Thống Nhất sẽ phải bỏ ra số tiền khổng lồ cho CLB chủ quản của Lee Nguyễn nhằm đưa tiền vệ này trở về Việt Nam thi đấu tại V-League 2020.

Để hoàn thiện bộ khung của mình, CLB TP. Hồ Chí Minh đang rất tích cực mua sắm trên thị trường chuyển nhượng. Rất nhiều bản hợp đồng chất lượng đã được đem về sân Thống Nhất trong thời gian qua. Trong đó có những ngôi sao rất sáng giá của bóng đá Việt Nam là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Chưa dừng lại ở đó, TP. Hồ Chí Minh còn đang đặt quyết tâm lớn để chiêu mộ tiền vệ người Mỹ gốc Việt, Lee Nguyễn. Nếu có thể thành công với thương vụ này, TP. Hồ Chí Minh sẽ sở hữu hàng công khủng hàng đầu V-League 2020.

Tuy nhiên con đường để TP. Hồ Chí Minh đưa Lee Nguyễn về sân Thống Nhất đang rất chông gai. Đặc biệt là về vấn đề kinh tế.

Hiện tại, tiền vệ gốc Việt nhận mức lương hàng năm 525.000 USD khi thi đấu cho Los Angeles FC ở mùa giải 2019. Được Inter Miami của David Bekham chọn cho mùa giải 2020, lương hàng năm của anh cũng sẽ xoay quanh con số này.

Chính vì vậy TP. Hồ Chí Minh sẽ bỏ ra một con số lớn để trả lương cho ngôi sao này. TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra lời đề nghị 10 tỷ đồng/năm cho Lee Nguyễn nhưng tiền vệ này vẫn chưa đồng ý.

tp-ho-chi-minh-chiu-chi-mua-tu-do-cho-lee-nguyen

Thêm vào đó mức phí giải phóng hợp đồng cho Lee Nguyễn cũng là vấn đề rất lớn. Số tiền giải phóng hợp đồng trung bình từng năm của ngôi sao 34 tuổi là 530.000 bao gồm tiền lương và tiền thưởng.

Đây là một con số khổng lồ đối với một đội bóng Việt Nam. Trước đây khi chia tay CLB Bình Dương để về Mỹ thi đấu cho NER năm 2012-2013, mức phí giải phóng hợp đồng của tiền vệ Việt Kiều chỉ là 55.000 USD nhưng giờ giá trị của Lee Nguyễn đã khác hơn rất nhiều.

Việc bỏ ra hàng chục tỉ đồng một năm để đặt niềm tin vào một ngôi sao 34 tuổi được cho là quyết định khá mạo hiểm của TP. Hồ Chí Minh. Trong tình cảnh TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn về tài chính khi đem về một loạt những cầu thủ thì việc chi trả số tiền quá lớn cho Lee Nguyễn sẽ đẩy đội bóng vào thế khó.

Tuy nhiên những hiệu ứng mà Lee Nguyễn đem lại, những bản hợp đồng quảng cáo, thương hiệu của đội bóng cũng sẽ được tăng lên.